0
฿0.00
  • An empty cart

    You have no item in your shopping cart

เคล็ดลับแต่งบ้านปี 2020 ที่ทั้งถูกใจและถูกหลักฮวงจุ้ย ตอนที่ 1 “สีบ้านเสริมฮวงจุ้ย”

 

 

          และแล้วเราก็เดินทางมาจนถึงช่วงสิ้นปี ซึ่งอีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะก้าวเข้าสู่เทศกาลปีใหม่แล้ว และในช่วงที่ผ่านมาของปีนี้ หลายๆคนอาจจะเจอกับปัญหาต่างๆที่ถาโถมเข้ามาเรียกได้ว่าเป็นช่วงมรสุมของชีวิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งปัญหาทั้งหมดนั้นอาจจะเกิดมาจากการใช้ชีวิตที่ผิดหลักฮวงจุ้ยของเราหรือเปล่า วันนี้ Home Studio ของเราจึงมีคำแนะนำดีๆในเรื่องฮวงจุ้ยบ้านในปี 2563 ที่กำลังจะมาถึงนี้มาฝากกัน เผื่อใครอยากจะปรับเปลี่ยนดวงชะตา เสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านและตัวเอง จะได้วางแผนชีวิตกันถูก ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

 


สีบ้านเสริมฮวงจุ้ยปี 2563


 

 

 

ในปี พ.ศ. 2563 ปีนักษัตร คือ ปีชวด ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นหนู ส่วนธาตุตามหลักฮวงจุ้ย คือ ธาตุโลหะ ซึ่งเป็นตัวแทนของสีโทนเทา โทนขาว ฉะนั้นสีนำโชคประจำปีนี้จึงได้แก่ สีเทา สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีเหลือง ซึ่งแต่ละสีก็จะสื่อความหมายแตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

 

 

 

 

 

 

สีเทา : ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของธาตุโลหะ มีความเป็นกลาง กลมกลืน และเข้ากับสีอื่นได้ดี ให้อารมณ์เข้ม เท่ และสมาร์ต จึงเหมาะจะใช้ตกแต่งห้องทำงาน ซึ่งถ้าหากให้ดูเป็นกันเองขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะใช้สีโทนม่วงหรือโทนฟ้าเข้าช่วยได้

 

 

 

 

 

สีขาว : เป็นอีกหนึ่งสีที่เป็นตัวแทนของธาตุโลหะ แถมยังเป็นสีที่เพอร์เฟกต์ตามหลักความเชื่อของจีน สื่อถือความชัดเจน ความสะอาด ความสว่าง และความบริสุทธิ์ เหมาะกับห้องทุกห้อง เพราะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น และในขณะเดียวกัน เฟอร์นิเจอร์สีขาวก็เป็นตัวแทนของความหวังด้วย

 

 

 

 

 

 

สีฟ้า : ถึงแม้จะเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ แต่ก็เป็นหนึ่งในสีนำโชคของปีนี้ โดยตามปกติ สีฟ้าจะสื่อถึงท้องฟ้าและน้ำทะเล แต่ในด้านจิตใจ สีฟ้าสื่อถึงความกลมกลืน ความสงบ ความซื่อสัตย์ และความเบิกบาน อีกทั้งยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์หรือให้แรงบันดาลใจได้ดี จึงเหมาะจะตกแต่งห้องเรียน ห้องทำงาน และห้องน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาตกแต่งห้องนอนได้เหมือนกัน เพราะสีฟ้าทุกโทนให้ความรู้สึกสบาย จึงช่วยให้นอนหลับฝันดีนั่นเอง

 

 

 

 

 

สีเขียว : เป็นอีกหนึ่งสีนำโชคของปีนี้ เนื่องจากเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับฤดูใบไม้ผลิ สื่อถึงความสุข ความสงบ และความเข้าใจ อีกทั้งยังเป็นสีที่มีผลทางจิตใจ ช่วยเยี่ยวยารักษาและเพิ่มพลังให้กับผู้พบเห็น จึงเหมาะจะใช้แต่งห้องนอนเด็ก ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ อีกทั้งยังใช้แต่งห้องทำงาน เพื่อช่วยเสริมเรื่องความเจริญก้าวหน้าได้เหมือนกัน

 

 

 

 

 

 

สีม่วง : เป็นสีที่สง่าและมีระดับ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา ร่ำรวย เหมาะกับห้องที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์หรือสติปัญญา เช่น ห้องทำงาน ห้องสมุด หรือโต๊ะหนังสือ แถมยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเป็นผู้หญิงหน่อย ๆ ด้วย

 

 

 

 

 

สีเหลือง : เป็นตัวแทนของความสุขและมิตรภาพ ซึ่งในปีนี้ขอแนะนำเป็นสีเหลืองโทนสว่าง เพราะจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้กลับมาแฮปปี้ได้ง่าย เวลาที่เหนื่อยล้าหรือรู้สึกไม่ค่อยดี

 


 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับกับการแต่งสีบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยปี 2563 ถูกใจกันหรือเปล่า แต่ยังไม่หมดแค่นี้นะครับ ในตอนหน้านั้น Home Studio จะนำข้อมูลที่เกี่ยวกับฮวงจุ้ยของบ้านในด้านใดมานำเสนอ ต้องรอติดตามกันนะครับ

 

CR. ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Kapook.com